Ngày còn nhỏ xíu, tôi có lần bị sốt rất cao

Ngày còn nhỏ xíu, tôi có lần bị sốt rất cao. Cả nhà đi ăn giỗ ở nhà họ hàng gần đó, tôi thấy khó chịu trong người nên về nhà nằm và rồi mê man đi lúc nào không biết, không ai hay.
Trong cơn mê sảng đó, tôi thấy mình bay lên cao, rồi bước thấp bước cao lò dò đi trên một đám mây trắng. Bỗng tôi hụt chân, tôi ngã xuống, tôi rơi. Tôi chới với, hụt hẫng, sợ điếng, hét không ra tiếng, không biết cái gì đang chờ mình bên dưới. Tôi cứ rơi mãi như thế và đó là một cảm giác thật sự kinh khủng và hoảng loạn. Bỗng tôi ước mình rơi nhanh hơn, chạm vào cọc nhọn cũng được, mặt đất cũng được, mặt nước cũng được. Với cú rơi như thế chắn chắn chạm đáy là chết, nhưng tôi thà chết chứ không muốn kéo dài nỗi hoang mang chấp chới, vô định, không biết ra sao. Lúc đó tôi cứ nghĩ chết đi là sẽ đầu thai lại làm con người khác. Cuối cùng tôi cũng chạm mặt đất, tôi chưa kịp biết chết ra sao thì đã thấy gương mặt mẹ sát bên với vẻ lo lắng, bàn tay bà đang chườm khăn ướt trên trán cho tôi.
Mấy ngày qua, người dân sục sôi việc quốc hội thông qua hay không thông qua dự thảo luật đặc khu. Hai hôm nay tôi thấy một số nhân vật nhà văn, nhà báo, nhà thơ, nhạc sĩ, người nổi tiếng trong giới showbiz, trí thức lên tiếng, họ là những người trước nay im lặng chẳng nói gì trước mọi sự. Đáng lý ra tôi phải vui mừng mới phải vì trước nay tôi luôn kêu gọi và chờ đợi sự lên tiếng của họ. Nhưng lần này, khi họ lên tiếng, tự dưng trong dạ tôi lại thấy có cái gì đó không thể giải thích được, nó mơ hồ, và vì sự mơ hồ đó mà tôi đâm ra nghi ngờ, suy nghĩ lung tung.
Tôi nhớ câu chuyện mong chạm đáy trong cơn sốt mê sảng hồi nhỏ. Đất nước, dân tộc này cũng đang trong cơn mê sảng, rơi tự do chới với hoảng loạn, sợ hãi tột cùng. Hãy để mọi thứ chạm đáy. Theo quy luật, chỉ khi thứ cũ chết đi thì mới có chỗ cho cái mới.
28/01/2019

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đồ Sơn mấy năm gần đây thay đổi thật nhiều, lần này đi Đồ Sơn tôi thật sự... Chi tiết
Rất cảm ơn quý công ty về chuyến du lịch vừa qua. Gia đình chúng tôi... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909