Hôm bữa coi phim bộ của Mỹ, có tình huống: Một anh chàng trong đội bán đứng đồng đội của mình

Hôm bữa coi phim bộ của Mỹ, có tình huống: Một anh chàng trong đội bán đứng đồng đội của mình. Sau đó anh ta thay đổi suy nghĩ và quay về với đội, giúp họ thoát khỏi trạng thái bị quên bản thân là ai. Sau khi được phục hồi, việc mà người nào trong đội cũng làm đầu tiên là đấm vào mặt anh chàng phản bội kia một phát thật lực. Anh chàng đau đớn ôm mặt nhưng vui vẻ bảo, "Tao xứng đáng ăn đấm." Họ vẫn là một đội ăn ý sau đó.
Có thể nói lý rằng: Nếu không nhờ anh chàng này thay đổi suy nghĩ mà quay về với đội, cứu đội thì mọi người đã chẳng thể nhớ ra mình là ai. Anh ta chuộc lỗi rồi nên xí xóa chứ ai lại đấm như thế bao giờ, còn đòi gì nữa!? Vâng cái lý của người Việt mình nó thế, trong rất nhiều việc từ nhỏ tới lớn.
Thế nên đảng, mà người đại diện chính phủ lúc bấy giờ là ông Hồ chỉ cần chậm nước mắt xin lỗi một câu là xóa sạch mọi lỗi trong cuộc cải cách ruộng đất, dân tình lại vỡ òa khen ngợi thay vì phải bắt đảng và ông Hồ ra tòa chịu trách nhiệm hoặc ít nhất thì đuổi cổ xuống không cho lãnh đạo đất nước nữa-như một cú đấm mà họ xứng đáng phải nhận.
Nhiều người chỉ trích những người chỉ trích những trí thức-"lão thành cách mạng" bỏ đảng gần đây với cái lý họ đã quay đầu về với nhân dân mà nhân dân lại còn mắng mỏ này nọ chẳng giang rộng vòng tay chi cả, làm thế thì những trí thức khác nhìn vào lại sợ không dám bỏ đảng.
Mình nghĩ rằng, con người luôn phải học hỏi để hoàn thiện bản thân, để biết được ý nghĩa, mục đích sống, con đường mình đi, nhân sinh quan sống, lý tưởng của mình là gì, trong quá trình đó không ai là không mắc những sai lầm nhỏ lớn. Thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, sửa sai là điều cần làm và đồng thời chấp nhận hậu quả của việc mình đã làm sai: chịu sự phán xét của tòa nếu có, hoặc nhận sự chỉ trích, mắng chửi-như một cú đấm mà mình xứng đáng nhận. Và chỉ khi đó thì cả hai bên mới có được sự giải tỏa thích đáng về tâm lý bởi "công lý" đã phần nào được thực thi theo cách của nó để đem lại tính công bằng một cách tương đối.
Những trí thức bỏ đảng gần đây đang chịu sự chỉ trích của không ít người, âu đó cũng là lẽ đương nhiên và đó là những cú đấm mà họ xứng đáng nhận, để sau đó họ không bị cản trở bởi mặc cảm tội lỗi, những người tức giận cũng giải tỏa được tâm lý nên sau đó nếu có làm việc cùng cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc kết hợp.
Rõ ràng, minh bạch và...chẳng có cái gì miễn phí. Bác ái, bao dung, tình thương yêu, tha thứ..đều cần phải có tính công bằng, thiếu đi tính công bằng thì mọi sự chỉ là thứ nhân danh, giả tạo.
18/04/2019

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đồ Sơn mấy năm gần đây thay đổi thật nhiều, lần này đi Đồ Sơn tôi thật sự... Chi tiết
Rất cảm ơn quý công ty về chuyến du lịch vừa qua. Gia đình chúng tôi... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909